Print Page

Font Size:

MELSENSOR VS20

Date : 24 May 2019 | Categories :ในกระบวนการผลิตจำเป็นต้องมีการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ว่ามีคุณภาพได้มาตรฐานหรือไม่ เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ที่ถูกส่งต่อไปยังผู้บริโภคเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตามมาตรฐานที่ตั้งไว้ นอกจากการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ ข้อมูลที่ได้รับจากกระบวนการตรวจสอบคุณภาพ สามารถนำไปเป็นข้อมูลสำหรับวางแผนสำหรับปรุงคุณภาพของกระบวนการผลิตให้ดียิ่งขั้นได้อีกด้วย

วิชั่นเซ็นเซอร์หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญในชั้นกระบวนการผลิตที่ช่วยตรวจสอบและรวมรวมข้อมูลที่จำเป็นสำหรับระบบ e-F@ctory แบบเรียลไทม์ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค วิชั่นเซ็นเซอร์ VS20 รองรับการเชื่อมต่อแบบ SLMP (Seamless Message Protocol) ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อัตโนมัติในอุตสาหกรรมของมิตซูบิชิ อีเล็คทริคได้อย่างราบรื่น ข้อมูลที่ได้จากการวัดจะถูกนำไปประสานงานรวมกันในชั้น edge computing ซึ่งตระหนักถึงการวิเคราะห์อย่างราบรื่นสำหรับการลด TCO (Total cost of ownership)


ข้อมูลพื้นฐานของ MELSENSOR VS20

เซ็นเซอร์ขนาดกะทัดรัดที่มาพร้อมกับ lighting

สามารถติดตั้งไฟวงแหวน LED ความเข้มสูงที่ด้านหน้าของผลิตภัณฑ์ทำให้ไม่จำเป็นต้องติดตั้ง lighting จากภายนอก แม้เป็นผู้ใช้มือใหม่ก็สามารถติดตั้งเซ็นเซอร์ได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งตัวกรองเฉพาะที่ช่วยลดปัญหาในการติดตั้งฟิลเตอร์เข้ากับ lighting หรือเลนส์

Lighting สามารถเปลี่ยนได้ตามสีของวัตถุที่ต้องการวัด

       

ขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับการติดตั้งในพื้นที่จำกัดในสายการผลิต รูปแบบการติดตั้งวิชั่นเซ็นเซอร์สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามพื้นที่การติดตั้ง

สามารถเลือกเลนส์ หรือ lighting ได้ตามสภาพแวดล้อมการทำงาน


ติดตั้งและตั้งค่าได้ง่าย

ด้วยไฟวงแหวน LED ความเข้มสูงที่มาพร้อมกับวิชั่นเซ็นเซอร์ทำให้ไม่จำเป็นต้องติดตัง Lighting จากภายนอก แม้เป็นผู้ใช้มือใหม่ก็สามารถติดตั้งเซ็นเซอร์ได้อย่างง่ายดาย

ซอฟต์แวร์เฉพาะทางวิศวกรรมที่ใช้งานง่าย ช่วยให้ผู้ใช้ครั้งแรกสามารถตั้งค่าระบบการตรวจสอบที่มีความเชื่อถือได้สูงสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันได้อย่างง่ายดาย


เข้ากันได้ดีกับผลิตภัณฑ์ Mitsubishi Electric

วิชั่นเซ็นเซอร์รองรับการเชื่อมต่อแบบ iQSS และ SLMP ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับผลิตภัณฑ์มิตซูบิชิอีเล็คทริคได้ง่ายขึ้นไม่ว่าจะเป็น PLC, Robot, Motion Controllers

การควบคุม / การตรวจสอบ / การตั้งค่าพารามิเตอร์รวมทั้งผลลัพธ์ที่ได้มาจากวิชั่นเซ็นเซอร์สามารถทำได้จากโปรแกรมควบคุม

รูปภาพที่ได้จากวิชั่นเซ็นเซอร์สามารถถ่ายโอนไปยังหน้าจอทัชสกรีน (GOT) หรือระบบ IT ผ่านเซิร์ฟเวอร์ FTP ทำให้สามารถทำการตรวจสอบย้อนกลับได้ โดยเปรียบเทียบภาพผลลัพธ์ที่ได้จากวิชั่นเซ็นเซอร์และภาพที่จดจำไว้


 

ตั้งค่าการใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วด้วย In-Sight Explorer for MELSENSOR Vision 

In-Sight Explorer ที่ใช้งานง่ายช่วยให้สามารถกำหนดค่าจากการรับภาพไปยังผลลัพธ์ผลลัพธ์ในสี่ขั้นตอน ช่วยให้ผู้ใช้มือใหม่รวมทั้งผู้ที่มีประสบการณ์ในการใช้งานสามารถจัดการเครื่องมือได้อย่างง่ายดาย

สามารถควบคุมและตรวจสอบผลลัพธ์จากวิชั่นเซ็นเซอร์ได้ด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์ด้วยสาย Ethernet การเชื่อมต่อด้วย Ethernet นอกจากจะทำให้ Wiring ได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังสามารถสั่งการ, ตั้งค่าและส่งต่อภาพที่ได้จากวิชั่นเซ็นเซอร์ได้อีกด้วย

ไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมในการตั้งค่าวิชั่นเซ็นเซอร์หากเชื่อมต่อแบบ SLMP MELSENSOR VS20 เหมาะกับงานประเภทใดบ้าง

วิชั่นซ็นเซอร์ VS20 เหมาะสำหรับการตรวจสอบคุณภาพชิ้นงานว่ามีชิ้นส่วนครบหรือไม่ รวมทั้งการวัดขนาดชิ้นงานเป็นต้น ตัวอย่างการนำวิชั่นเซ็นเซอร์ไปประยุกต์ใช้กับประเภทอุตสาหกรรมต่างๆ ตัวอย่างเช่น


 

วิชั่นเซ็นเซอร์ VS20 ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบรอยเปื้อนบนชิ้นงาน ตรวจสอบตำหนิชิ้นงาน ชิ้นส่วนที่ขาด รวมทั้งทิศทางการประกอบชิ้นงาน เพื่อมั่นใจว่าชิ้นงานของคุณมีคุณภาพทุกชิ้น ด้วยคุณสมบัติของวิชั่นเซ็นเซอร์ VS20 ไม่ว่าจะเป็นขนาดที่กะทัดรัด ง่ายต่อการติดตั้ง สามารถเลือกเลนส์และ Lighting ที่เหมาะกับชิ้นงานที่ตรวจสอบ และการตั้งค่าการทำงานที่ง่ายและรวดเร็ว ทำให้วิชั่นเซ็นเซอร์เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญในชั้นกระบวนการผลิตที่ช่วยตรวจจับข้อมูลที่จำเป็นสำหรับระบบ e-F@ctory


คลิกเพื่อดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MELSENSOR VS20


Share this page
Subscribe
Receive the latest headlines, right to your inbox