Start main contents

  • Register
  • Login

Print Page

Font Size:

ซีรีส์ GOT2000 หน้าจอการเชื่อมต่อ ตอบโจทย์ทุกโซลูชันอัตโนมัติ

Date : 06 May 2021 | Categories : Visualizationภายในโรงงานอุตสาหกรรมอัตโนมัติเต็มไปด้วยอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย ตั้งแต่เซ็นเซอร์ เครื่องจักร PLC และหุ่นยนต์ ซึ่งมีความซับซ้อนและรูปแบบการทำงานที่เฉพาะของแต่ละไลน์การผลิต ทำให้อุปกรณ์การแสดงผลต้องสามารถตอบโจทย์การใช้งาน และการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานการผลิตให้สูงขึ้น

Mitsubishi Electric ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์หน้าจอการสัมผัส ซึ่งใช้ในการเชื่อมต่อการทำงานระหว่างมนุษย์และอุปกรณ์การผลิต ออกมาเป็น ‘ซีรีส์ GOT2000’ หน้าจอที่มีโซลูชันที่ตอบโจทย์ความต้องการของอุตสาหกรรมการผลิตได้หลากหลายรูปแบบ ช่วยให้การผลิตราบรื่น ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและผลผลิตภายในโรงงานอุตสาหกรรม

GOT หรือ "Graphic Operation Terminal"

เป็นหน้าจอแสดงผลที่สามารถรองรับซอฟต์แวร์การออกแบบหน้าจอ เพื่อให้สามารถสร้างและแสดงผลการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพตามความต้องการของอุตสาหกรรม

● ใช้งานได้ง่ายด้วยหน้าจอแบบสัมผัส
● นวัตกรรมการออกแบบที่เรียบง่าย
● ยกระดับการผลิตด้วยฟังก์ชัน GOT Mobile ที่รองรับการใช้งานร่วมกับโทรศัพท์มือถือ/ แท็บเล็ต และ GOT Drive ที่ทำให้การควบคุมอินเวอร์เตอร์/ เซอร์โวง่ายยิ่งขึ้นข้อดีของ GOT (Graphic Operation Terminal)
● ประหยัดพื้นที่สำหรับแผงควบคุมการทำงาน
การออกแบบหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด ด้วยการใช้หน้าจอระบบสัมผัส และการทำงานซอฟต์แวร์ที่ง่ายต่อการใช้งาน รวมถึงสามารถตอบโจทย์การใช้งานในอุตสาหกรรมได้อย่างครอบคลุม ช่วยประหยัดพื้นที่ในไลน์การผลิตลงได้

● เพิ่มความจุหน่วยความจำได้ง่ายดาย
ด้วยเทคโนโลยีการบีบอัดข้อมูลช่วยเพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 128MB (สำหรับข้อมูลในบางกรณีอาจต้องใช้ SD Card ร่วมด้วย)

● การตั้งค่า HMI (Human Machine Interface) ที่ยืดหยุ่นต่อการผลิต

หน้าจอ GOT สามารถแสดงกราฟิกข้อความและสัญญาณเตือนได้อย่างง่ายดาย จึงสามารถตั้งค่าระบบต่างๆ เพื่อให้อุปกรณ์ทั้งหมดของไลน์การผลิตแสดงผลได้อย่างยืดหยุ่นตามที่อุตสาหกรรมต้องการได้

● ลดค่าใช้จ่ายในการเดินสาย
การเดินสายไฟและสายการเชื่อมต่อที่ง่ายดาย ลดการเดินสายไฟจากแผงการควบคุมที่ต้องใช้อุปกรณ์จำนวนมากและยุ่งยาก ช่วยลดระยะเวลาและค่าใช้จ่ายในการลงทุน
● การตั้งค่าแผงควบคุมมาตรฐาน
ซอฟต์แวร์ของระบบ GOT มีระบบการตั้งค่าที่ช่วยให้อุตสาหกรรมสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการผลิตได้อย่างง่ายดาย และรองรับการเปลี่ยนแปลงมาตรฐานต่างๆ ในการผลิต


● การประมวลผลความเร็วสูง

ควบคุมการใช้งานหน้าจอได้อย่างง่ายดาย แม้ในระหว่างการประมวลผลที่มีโหลดสูง เช่น การบันทึกสคริปต์การเตือนภัย หรือการถ่ายโอนข้อมูลอุปกรณ์ (GT16 -> GT27: ประสิทธิภาพของจอภาพสูงกว่า 2 เท่า)

● การใช้งานขั้นสูง

GOT2000 เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกอุตสาหกรรม โดยเฉพาะรุ่น GT27 และ GT25 ที่มีให้เลือกใช้งานได้หลายสีสัน รวมถึงสามารถเลือกรุ่นที่มีพอร์ต USB เพิ่มเติมได้ ซึ่ง GOT เป็นหน้าจอที่มีการบำรุงรักษาที่ง่ายดาย และสามารถติดตั้งได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เพื่อความยืดหยุ่นในการใช้งานในพื้นที่การผลิตที่มีจำกัด


● การใช้งานที่ง่ายดาย ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการความรวดเร็ว (เฉพาะรุ่น GT27 เท่านั้น)

หน้าจอสามารถสั่งการซูมเข้าและออก รวมถึงเลื่อนหน้าจอ เพื่อเข้าถึงการควบคุมที่ง่ายดายในแต่ละฟังก์ชัน ให้การควบคุมที่คล้ายกับการทำงานบนแท็บเล็ต

● ควบคุมการแสดงผลได้ง่ายดาย (เฉพาะรุ่น GT27 เท่านั้น)

กำหนดการเคลื่อนที่ของกราฟและเข้าถึงการแสดงผลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น เช่น การแสดงรายการข้อมูลในอดีต, การแสดงสัญญาณเตือน (ผู้ใช้), การแสดงสัญญาณเตือน (ระบบ), การแสดงสัญญาณเตือนอย่างง่าย, กราฟแนวโน้มในอดีต, การแสดงเอกสารข้อมูลต่างๆ

● ฟังก์ชันป้องกันการกดสั่งงานผิดพลาด (เฉพาะรุ่น GT27 เท่านั้น)

ป้องกันการสั่งการทำงานโดยไม่ได้ตั้งใจ โดยผู้ใช้งานต้องกดสั่งการ 2 ปุ่มพร้อมกัน สำหรับคำสั่งที่สำคัญ

Share this page
Subscribe
Receive the latest headlines, right to your inbox
Page Top