Start main contents

  • Register
  • Login

Print Page

Font Size:

Mitsubishi Electric - AIS - TKK ผนึกกำลังเพิ่มศักยภาพขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมไทย

Date : 04 August 2021 | Categories : News


วันที่ 4 สิงหาคม 2564 - Mitsubishi Electric ผู้นำด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับด้านการผลิตและระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติแบบครบวงจรนำ e-F@ctory เดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ประเทศไทยที่เน้นความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมการผลิต เพื่อสร้างโซลูชั่นที่ดีที่สุดและคุ้มค่าสำหรับผู้ประกอบการ พร้อมแถลงความร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS และ บริษัท ทีเคเค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในการพัฒนา Smart Manufacturing Solutions ด้วย 5G ที่พร้อมใช้งานจริง เพื่อเพิ่มศักยภาพอุตสาหกรรมไทยตามนโยบาย Thailand 4.0คุณวิเชียร งามสุขเกษมศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค แฟคทอรี่ ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในวาระครบรอบ 100 ปีของ Mitsubishi Electric ผู้นำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความเชื่อถือมาอย่างยาวนาน และในปัจจุบันยังเป็นผู้นำในด้านผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ สาย Automation ครบวงจร โดยได้นำโมเดลไลน์ “e-F@ctory” มายกระดับสายการผลิตในวงการอุตสาหกรรมของไทย ส่งเสริมความรู้ด้าน Automation ให้บุคลากรในประเทศไทย และผลักดันให้ Factory Automation ของไทยให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการของบริษัทข้ามชาติ ไม่ให้ย้ายฐานการผลิตไปใช้แรงงานคนในประเทศที่มีค่าแรงต่ำกว่า อีกทั้งยังคงเดินหน้าให้ความสำคัญในการพัฒนาโซลูชั่นในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะ Factory Automation Remote Solution โซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรมที่จะช่วยให้สามารถทำงานจากระยะไกล ยืนยันสถานะการผลิตได้แบบ Real Time เสมือนการควบคุมการทำงานในสถานที่ทำงานจริง จากสถานที่ใดหรือเวลาใดก็ได้ รวมทั้งตรวจจับและแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที อำนวยความสะดวกให้กับช่างและวิศวกรที่ทำงานแบบ Work from Home ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ได้เป็นอย่างดี โดยมีพันธมิตรอย่าง AIS ผู้ให้บริการเครือข่าย 5G ร่วมผสานเทคโนโลยีด้าน IT (Information Technology) และด้าน OT (Operation Technology) ซึ่งเป็นความเชี่ยวชาญในระบบ Factory Automation ของ Mitsubishi Electric เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เติมเต็มขีดความสามารถ เพิ่มความยืดหยุ่นในการนำไปใช้งานได้อย่างเสถียร รวมทั้ง บริษัท ทีเคเค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำธุรกิจตัวแทนจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรม ที่จะร่วมบูรณาการและแนะนำโซลูชั่นนี้ให้กับผู้ประกอบการที่สนใจ เพื่อรองรับการเติบโตของภาคอุตสาหกรรมไทยในอนาคต


คุณธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร AIS กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้กับ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค แฟคทอรี่ ออโตเมชั่น ที่มีความแข็งแรงในด้านสายการผลิตของโรงงานในประเทศไทย และ ทีเคเค คอร์ปอเรชั่น ผู้จำหน่ายสินค้าและดำเนินการใช้งานระบบควบคุมการผลิตอัตโนมัติในโรงงานชั้นนำ เป็นการสร้างความร่วมมือเพื่อพัฒนาโซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรม และตอกย้ำเป้าหมายร่วมกันที่จะทำให้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตที่สำคัญของโลกต่อไป โดยร่วมกันนำเสนอโซลูชั่น e-F@ctory และนำโซลูชั่น Smart Manufacturing ไปใช้งานบนเครือข่าย 5G ที่พร้อมให้บริการและยกระดับภาคการผลิตด้วย Smart Manufacturing ที่ใช้งานจริงบนเครือข่าย AIS 5G ที่จะมาเสริมประสิทธิภาพการทำงานภายในภาคการผลิตได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งการเสริมศักยภาพการทำงาน ลดต้นทุนการผลิต และตอบรับความต้องการการใช้งานในรูปแบบเครือข่ายเฉพาะ (Private Network) อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูล ความเร็ว ลดความหน่วง เพื่อการรองรับการทำงาน IoT ได้อย่างเต็มรูปแบบ วันนี้เราพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงและปฏิวัติภาคอุตสาหกรรมให้มีความสามารถทัดเทียมกับโรงงานภาคการผลิตชั้นนำด้วยโซลูชั่น สินค้า และบริการที่ใช้งานได้จริง


คุณกัลยาณี คงสมจิตร ประธานบริหาร บริษัท ทีเคเค คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวเสริมว่า จากความเชี่ยวชาญในเรื่องของการเป็นผู้นำด้านผู้จัดจำหน่ายสินค้าในระบบควบคุมการผลิตอัตโนมัติในโรงงานและประสบการณ์ในวงการอุตสาหกรรมอย่างยาวนาน ความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้ทีเคเคส่งมอบโซลูชั่นให้กับโรงงานในภาคอุตสาหกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีเป้าหมายร่วมกันคือยกระดับภาคอุตสาหกรรมของไทยให้ก้าวไปอีกขั้น ด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ายกระดับการทำงาน เข้าใจปัญหาและตอบโจทย์ความต้องการอย่างแท้จริงโซลูชั่น Smart Manufacturing Solutions ด้วย 5G เป็นโซลูชั่นที่เหมาะกับการทำงานจากระยะไกล อาทิ 

  • Remote Monitoring - ระบบตรวจสอบสถานะการผลิตระยะไกล ช่วยให้ผู้บริหาร, หัวหน้างาน หรือ ผู้ปฏิบัติงาน สามารถตรวจสอบสถานะการผลิต สถานะเครื่องจักร ตลอดจนประสิทธิภาพการผลิตได้จากทุกที่ ทำให้สามารถบริหารจัดการการผลิตในภาพรวมได้ชัดเจน และยังมองเห็นปัญหาในภาพรวมเพื่อแก้ไขต่อไป
  • Remote Maintenance - ระบบตรวจสอบการทำงานของเครื่องจักร เหมาะสำหรับงานซ่อมบำรุง ช่วยลดระยะเวลาการเข้าหน้างานในการซ่อมบำรุงรักษา หรือตรวจสอบการทำงานเครื่องจักร ทำให้ลดต้นทุนค่าเสียโอกาสจากการที่สายการผลิตจะต้องหยุดลง
  • Remote Development - ระบบบริหารจัดการ วางแผนและประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ ภายในโรงงาน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการภาพรวมในการประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ภายในโรงงาน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประสานงานระหว่างแผนก
  • Remote Service - บริการให้คำปรึกษาทางไกลทันทีผ่าน Mobile Network จากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคของ Mitsubishi Electric และ Partner กรณีเครื่องจักรชำรุด ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาเบื้องต้นจากระยะไกลได้ได้อย่างรวดเร็ว
Share this page
Subscribe
Receive the latest headlines, right to your inbox
Page Top