Start main contents

  • Register
  • Login

Print Page

Font Size:

พบสุดยอดโซลูชันจาก Mitsubishi Electric ได้ที่งาน ‘Manufacturing Expo 2022’ ห้ามพลาด!! 22-25 มิ.ย. 22 นี้ ที่ BITEC บางนา

วันที่ : 17 June 2022 | หมวดหมู่ : Exhibitionพบสุดยอดโซลูชันจาก Mitsubishi Electric ได้ที่งาน ‘Manufacturing Expo 2022’ ห้ามพลาด!! 22-25 มิ.ย. 22 นี้ ที่ BITEC บางนา


Manufacturing Expo 2022 ในปีนี้มาด้วยแนวคิด ‘Power up’ และสโลแกนเสริมพลังเพื่ออุตสาหกรรมครบวงจร ซึ่ง Mitsubishi Electric ก็ได้ตอบโจทย์แนวคิดด้วยการยกสุดยอดโซลูชันมากมายที่จะเสริมพลังให้อุตสาหกรรมยกระดับการผลิตสู่ยุค 4.0 ได้อย่างเต็มตัว ซึ่งสามารถตอบโจทยการผลิตได้ทุกระดับและหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่อุตสาหกรรมด้านยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ แม่พิมพ์ พลาสติก ตลอดจนการใช้โรบอทและระบบอัตโนมัติเข้ามาในการผลิต ก็สามารถตอบโจทย์การเป็น e-F@ctory ได้อย่างง่ายดาย


ภายในงานครั้งนี้คุณจะได้พบกับโซลูชันใหม่ๆ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน! โดยมีไฮไลท์ที่น่าจับตามองอยู่ที่ Cobot ตัวใหม่จาก Mitsubishi Electric อย่าง MELFA ASSISTA พร้อมโซลูชัน AMR (Autonomous Mobile Robot) หรือโซลูชันโรบอทเคลื่อนที่อัตโนมัตินั่นเอง ซึ่งจะช่วยให้ไลน์การผลิตมีความปลอดภัยและทำให้มนุษย์ทำงานสอดประสานกับโรบอทได้อย่างไม่เกิดอันตรายในการผลิตอีกด้วย
ไฮไลท์ของงานยังไม่หมดเท่านี้ คุณยังจะได้พบกับ Vision Robot Demo Kit ซึ่งเป็นโซลูชันตัวอย่างที่จะทำให้โรบอทสามารถมองเห็นการทำงานได้อย่างครอบคลุม และสามารถตรวจจับสิ่งต่างๆ ได้แม่นยำมากขึ้น โดยจะสามารถทำงานได้อย่างอัจฉริยะและทำงานแบบ Automation ได้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น
อีกไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ คือ Robot Direct Teaching โซลูชันที่จะช่วยให้นักอุตสาหกรรมสามารถสอนการทำงานไปยังโรบอทได้โดยตรง ในการผลิตที่มีความละเอียดอ่อนและแตกต่างกัน การโปรแกรมให้โรบอททำงานได้ตามต้องการกลายเป็นอุปสรรคของหลายๆ อุตสาหกรรม โซลูชันนี้จึงเป็นที่น่าจะตามองอย่างมาก ซึ่งจะช่วยเจ้าหน้าที่สามารถสั่งให้โรบอททำงานได้แม่นยำมากขึ้น และปรับเปลี่ยนได้ง่ายดายมากขึ้นอีกด้วย
นอกจากไฮไลท์ที่น่าจับตามองแล้ว Mitsubishi Electric ยังนำโซลูชันอีกมากมายไปนำเสนอภายในงาน ซึ่งแน่นอนว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย โดยประกอบไปด้วย


Inverter FR-E800

เริ่มต้นกับเจ้า Inverter FR-E800 แห่งการควบคุม ความสามารถเด่นอยู่ที่การรองรับเครือข่ายที่หลากหลาย ทำให้นักอุตสาหกรรมสามารถออกแบบระบบได้อย่างยืดหยุ่น รองรับทั้งโปรโตคอล CC-Link IE TSN รองรับเครือข่ายที่หลากหลายโดยไม่ต้องใช้ออปชันเสริมใดๆ รวมถึงมีพอร์ต Ethernet มากถึง 2 พอร์ตทำให้สามารถเชื่อมต่อรูปแบบต่างๆ ได้อย่างยืดหยุ่น โดยไม่ต้องใช้ฮับสวิทชิ่ง


Tension Control

โซลูชันควบคุมความตึงผิวงานม้วนในรูปแบบ Automation ซึ่งสามารถควบคุมความตึงผิวของม้วนวัสดุต่างๆ เช่น ม้วนฟิล์ม ม้วนเส้นใย หรือม้วนกระดาษ ในการปล่อยม้วนและงานม้วนเก็บ (Roll to Roll) ได้แบบอัตโนมัติ อีกทั้งยังสามารถใช้ร่วมกับกลุ่มอุปกรณ์ FA ที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพสูง ช่วยเพิ่มความสามารถในการควบคุมความตึงผิวได้ง่ายดายยิ่งขึ้น


Simple IoT Demo Kit

ชุดตัวอย่างการทำงานแบบ IoT ซึ่งจะช่วยให้โรงงานสามารถตรวจสอบ ควบคุม และสั่งงานได้อย่างง่ายดายจากอุปกรณ์ Smart Device รวมถึงการแจ้งเตือนหรือตรวจเช็กปัญหาจากระยะไกลได้ง่ายดายยิ่งขึ้น โดยชุดตัวอย่างจะจำลองการทำงานเพื่อให้นักอุตสาหกรรมสามารถเห็นประสิทธิภาพของระบบ IoT ได้ใกล้เคียงการทำงานจริงมากที่สุด


MELIPC

อุปกรณ์ Edge Computing ตัวจิ๋วที่จะช่วยจัดการข้อมูลมหาศาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย MELIPC จะช่วยให้คุณสามารถเก็บข้อมูลที่ได้รับจาก Shop Floor ได้แบบ Real Time และประมวลผลข้อมูลที่ได้รับเหล่านั้นให้เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ ในการปรับปรุงการผลิต และส่งข้อมูลที่ได้นั้นไปยังระบบสารสนเทศ IT ข้อมูลที่ได้มีความถูกต้องและน่าเชื่อถือ เอื้อต่อการเพิ่มผลผลิต รวมทั้งการวางแผนการบำรุงรักษาเชิงป้องกันมากยิ่งขึ้น


GENESIS64™

ซอฟต์แวร์เปลี่ยนอนาคตที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ช่วยให้นักอุตสาหกรรมสามารถนำเสนอการแสดงภาพจำลองแบบ Real-time รวมถึงมอบความคล่องตัว การวิเคราะห์ และการเชื่อมต่อสำหรับมุมมองการผลิตระบบอัตโนมัติ ทำให้อุตสาหกรรมและระบบทางธุรกิจสามารถจัดการควบคุมระบบได้แบบอัจฉริยะ Mitsubishi Electric ก็จะนำมาจัดแสดงไว้ในงานนี้เช่นเดียว


CC-Link IE TSN

ระบบการเชื่อมต่อแรกๆ ที่สามารถผสมผสานแบนด์วิธบน Ethernet ในระดับ Gigabit กับมารตรฐาน Time Sensitive Networking (TSN) ซึ่งช่วยเพิ่มการเปิดกว้างทางการใช้งาน ในขณะที่ทำให้การทำงานของระบบมีความเสถียรและมีประสิทธิภาพมากขึ้น


iQ Monozukuri connect with Direct Robot Control

แพ็คเกจแอปพลิเคชัน FA ซึ่งมีแนวคิดการพัฒนาเพื่อให้สามารถเรียนรู้การทำงานและต่อยอดความสามารถของแอปพลิเคชันเองได้ ซึ่งจะช่วยให้นักอุตสาหกรรมสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ในการผลิตได้อย่างง่ายดาย และราบรื่นขึ้น โดยสามารถติดตั้ง ขยาย ดำเนินการทำงาน และบำรุกรักษาไลน์การผลิตได้อย่างมีประสิทธิผล

และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ปีนี้ Mitsubishi Electric จัดเต็ม มาพร้อมกับโซลูชันจาก e-F@ctory Alliance มากมายที่จะทำให้นักอุตสาหกรรมได้โซลูชันในการแก้ไขอุปสรรและปัญหาในการผลิตได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น Lertvilai ที่มาพร้อมกับโซลูชัน AMR FACOBOT สามารถใช้เป็นรถลากจูงสินค้าในโกดัง และสามารถดัดแปลงเพื่อติดตั้งโรบอทหยิบจับชิ้นงานในไลน์การผลิต อีกทั้งยังมีการนำ AI มาช่วยคำนวนเส้นทางที่ดีที่สุด ทำให้สามารถหยุดหรือเดินหลบเมื่อมีคนเดินตัดผ่านได้


Quardra Technology นำเสนอ Q-ERP ระบบ ERP มาตฐานกรมสรรพากร เหมาะสำหรับ SME สามารถบริหารจัดการข้อมูล และเชื่อมต่อข้อมูลที่จำเป็นสำหรับผู้บริหารได้ พร้อมระบบบัญชีตามมาตรฐานทางบัญชี ระบบ HR และระบบสำหรับการบริหารจัดการสินค้าและวัตถุดิบ โดยพัฒนาร่วมกับ Mitsubishi Electric ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับไลน์การผลิตและคำนวนประสิทธิภาพการผลิตได้ อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อระบบสื่อสารสำหรับภาคอุตสาหกรรมอย่าง OPC UA ได้อีกด้วย


NAGASE ที่มานำเสนอ Zeroboard โซลูชันสำหรับ Decarbonization มาตรฐานญี่ปุ่น ผ่านระบบ Cloud Platform ช่วยคำนวนปริมาณการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ของโรงงานอุตสากรรม, Smart Building, และ Smart City ได้ สามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบ SCADA Genesis64 เพื่อติดตามข้อมูลการใช้พลังงาน และคำนวนเป็น Carbon Credit ได้อีกด้วย


นอกจากนี้ยังมีโซลูชัน Cyber Vision และ Cyber Security จาก CISCO และ Fujitsu ช่วยป้องกันข้อมูลการผลิตทั้ง Hardware และ Software ได้อย่างเสถียรภาพ มีทั้งเกรดสำนักงาน และเกรดอุตสาหกรรมให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม


Factorium มาพร้อมกับโซลูชันซอฟต์แวร์สำหรับโรงงานเพื่อซ่อมบำรุงเครื่องจักร (CMMS) โปรแกรมซ่อมบำรุงออนไลน์ให้สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ได้จากทุกที่ ระบบซ่อมบำรุงออนไลน์ (eMaintenance) และระบบจัดการความปลอดภัยในโรงงาน (JORPOR PLUS) ที่สามารถทำงานผ่าน Smart Phone มีฟังก์ชันรองรับครบครันสำหรับวิศวกร ช่างเทคนิค รวมไปถึงผู้อื่นที่เกี่ยวข้อง รองรับการใช้งานร่วม PLC และ SCADA จาก Mitsubishi Electric ทำให้สามารถเชื่อมต่อระบบและแจ้งเตือนได้อีกด้วย


HMS ที่นำเสนอโซลูชัน IoT Gateway พร้อมด้วย Remote Access Router ที่รองรับการเชื่อมต่อ Cellular ทั้งในรูปแบบ 3G/4G/5G ได้ตามความเหมาะสม สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ได้จากระยะไกล อีกทั้งยังมีโซลูชัน Industrial Protocol Gateway ที่รองรับการใช้งานเครือข่าย CC-Link, CC-Link IE Field อีกด้วย


MOXA มาพร้อมสินค้าเกี่ยวกับระบบเครื่อข่ายในอุตสากรรม ไม่ว่าจะเป็น Wifi Router, Media Converter, Gateway, IIoT Applications รองรับการใช้งานร่วมกับเครือข่าย CC-Link, CC-Link IE รวมถึงเทคโนโลยีใหม่อย่าง CC-Link IE TSN อีกด้วย


และสุดท้ายคือ Schaeffler ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ Smart Check โซลูชัน Condition Monitoring ช่วยตรวจสอบสภาพการทำงานของอุปกรณ์ทั้งหมดภายในโรงงาน ส่งข้อมูลให้ระบบซ่อมบำรุงเพื่อวางแผนในการซ่อมบำรุงก่อนเกิดความเสียหาย ช่วยป้องกันการหยุดทำงานของเครื่องจักรได้ โดย Mitsubishi Electric นำเสนอโซลูชันผ่านความสามารถของการแบบบูรณาการ OEE Control Pack (OEECP) และ Energy Control Pack (ECP) ทำให้โรงงานสามารถรวมรวบข้อมูลการบำรุงรักษาได้แบบ Real-time ช่วยให้สามารถวิเคราะห์ระบบการจัดการได้หลากหลายระดับ อีกทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานให้กับโรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากสามารถตรวจสอบการทำงานของเครื่องจักรได้อย่างละเอียดและถูกต้อง ทำให้โรงงานสามารถจัดการการทำงานของอุปกรณ์ได้อย่างสมบูรณ์


รับรองเลยว่างานครั้งนี้พลาดไม่ได้!! ด้วยประการทั้งปวง ตลอด 4 วัน Mitsubishi Electric ยกโซลูชันแบบจัดเต็มให้นักอุตสาหกรรมไปชมกันได้ที่งาน ‘Manufacturing Expo 2022’ วันที่ 22-25 มิถุนายน 2565 นี้ ณ BITEC บางนา Hall 101

แบ่งปันเพจนี้
ติดตาม
ติดตามเพื่อรับข่าวสารและสาระดีๆจากเรา
Page Top