Start main contents

  • Register
  • Login

Print Page

Font Size:

Mitsubishi Electric จัดเต็มเทคโนโลยีออโตเมชั่นในงาน Manufacturing Expo 2023 วันที่ 21-24 มิ.ย. ที่ไบเทค บางนา

Date : 21 June 2023 | Categories : Exhibition


พบกับเทคโนโลยีออโตเมชั่นแบบจัดเต็มจาก Mitsubishi Electric ที่จะทำให้โลกเป็นอัตโนมัติในงาน Manufacturing Expo 2023 วันที่ 21-24 มิถุนายนนี้ ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ


ภายในงานครั้งนี้ บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค แฟคทอรี่ ออโตเมชั่น ได้ขนทัพเทคโนโลยีมาร่วมจัดแสดงที่ Hall 98 โดยแบ่งเป็น 2 โซน ได้แก่ Mitsubishi Electric Factory Automation Zone (ฺBooth no. 8H01) ที่นำเสนอซอฟต์แวร์ หุ่นยนต์อัจฉริยะ และโซลูชันเฉพาะทาง อาทิ โปรแกรม SCADA GENESIS64, ซอฟต์แวร์ 3D Simulator MELSOFT Gemini โปรแกรมจำลองโรงงานแบบ 3 มิติ, MELFA ASSISTA Collaborative Robot, MELSOFT MaiLab เครื่องมือสุดล้ำสำหรับการทำ Data Science ให้เป็นเรื่องง่าย และโซลูชันอื่นๆ อีกมากมาย


สำหรับอีกโซน e-F@ctory Alliance zone (Booth no. 8J09) รวบรวมพันธมิตรแบรนด์ดัง CLPA, HMS, Moxa, Cisco, Fujitsu, Schaeffler, และอื่น ๆ มาร่วมแสดงเทคโนโลยีที่จะเติมเต็มระบบออโตเมชั่นให้สมบูรณ์เต็มขั้นเทคโนโลยีสุดล้ำช่วยคุณก้าวสู่ Smart Factory ที่บูธ Mitsubishi Electric Factory Automation Zone (ฺBooth no. 8H01)

        SCADA GENESIS64 

        SCADA software สุดล้ำของทางมิตซูบิชิ อีเล็คทริค สามารถช่วยวิเคราะห์การใช้พลังงานในอาคารหรือโรงงานอุตสาหกรรม พร้อมทั้งวิเคราะห์ Carbon Credit แบบ Real-Time

        MaiLab

        เครื่องมืออัจฉริยะที่จะช่วยให้การทำ Data Science เป็นเรื่องง่าย ใช้งานได้บน Industrial PC อย่าง MELIPC ที่มาพร้อมกับ Windows@10 และโปรแกรมVxWorks ที่ติดตั้งมาในตัว ซึ่งจะช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูลการทำงานของ Servo motor ด้วย AI MELSOFT MaiLab แบบ real-time โดยอาศัยข้อมูลจริงที่ได้ให้คอมพิวเตอร์เรียนรู้เทียบกับข้อมูลในปัจจุบัน

        3D Simulator MELSOFT Gemini 

        เป็นซอฟต์แวร์ simulation เสมือนจริง ที่ใช้ในการออกแบบกระบวนการผลิต และการบำรุงรักษา ก่อนที่จะทำการผลิตหรือการบำรุงรักษาจริง เพื่อช่วยในการลดต้นทุน และประหยัดเวลาในการออกแบบระบบได้

        SCARA robot pills packing with Vision Tracking

        โซลูชั่นการทำงานร่วมกันของ SCARA robot และ MELSENSOR VS80 ของ Mitsubishi Electric โดยใช้ conveyor Tracking application โดยกล้องจะตรวจจับชิ้นงานบนสายพานและโรบอทสามารถหยิบชิ้นงานในขณะที่สายพานเคลื่อนที่ได้มีประสิทธิภาพ ทั้งยังสามารถทำงานด้วยความเร็วในการหยิบจับที่สูงและยังมีความแม่นยำสูง และนอกจากนี้ยังมีการบูรณาการนำ MELSENSOR Barcode reader CF26 มาใช้งานในการรับข้อมูลจาก QR ในรูปแบบตัวเลขเพื่ออ่านข้อมูลประส่งข้อมูลไปยัง PLC ให้สั่งการทำงานบรรจุยาลงกล่องตามที่ต้องการได้ ถือว่าเป็นโซลูชั่นที่นิยมในอุตสาหกรรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตและลดต้นทุนทั้งยังลดเวลาในการผลิต

        MELSERVO J5 

        นำเสนอฟังก์ชันใหม่ของ MELSERVO J5 โดยฟังก์ชันนี้จะทำการตรวจจับข้อผิดพลาดของ Belt และ Gear ซึ่งจะช่วยในการทำงานร่วมกับมอเตอร์ 3 แกน เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

        MELFA ASSISTA 

หุ่นยนต์อัจฉริยะจากทางมิตซูบิชิ อีเล็คทริคที่สามารถทำงานร่วมกับมนุษย์ได้อย่างปลอดภัยโดยที่ไม่ต้องมีรั้วกั้น เข้ากันได้กับอุปกรณ์ของอุตสาหกรรมมาตรฐาน ง่ายต่อการควบคุม โดยการสร้างลำดับการทำงานให้เชื่อมโยงกับอุปกรณ์อื่นๆได้อย่างสะดวกผ่านหน้าจอ Laptop บนโปรแกรม RT VisualBox หรือสามารถตั้งค่าผ่านแผงควบคุมที่ตัว MELFA ASSISTA สามารถทำการตรวจสอบได้โดยง่ายผ่านไฟ LED ที่แสดงสถานะหุ่นยนต์

        CNC Maintenance Solution 

        โซลูชันการบำรุงรักษาเครื่อง CNC จากทางมิตซูบิชิ อีเล็คทริค จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ CNC รุ่นเก่า ได้ทำงานเหมือนใหม่ด้วยการ Retrofit พร้อมกับโครงการ EWC เป็นการซื้อประกันเครื่องกับทางมิตซูบิชิ อีเล็คทริคได้โดยตรง

        Euro Bin Scale 

        เป็นโซลูชันจากทาง Thai Mectech ที่ออกแบบมาตอบโจทย์ในภาคอุตสาหกรรมอาหาร สามารถเข็นถังเข้าเสียบกับเครื่องชั่ง กรอกเลข ล็อต, ชื่อ และ ลูกค้า โดยสามารถเอาค่าน้ำหนักมาจับคู่กับเลขที่กรอก และจัดเก็บลงในserver โดยที่สามารถตั้งศนูย์ได้เอง อีกทั้งมีโปรแกรม Calibration ในตัว

        Auto Feedback Measuring System 

        สามารถใช้วัดขนาด และตรวจสอบชิ้นงานที่ดีและเสียได้ โดยมีฟังก์ชัน Auto offset ที่สามารถใช้งานร่วมกับหุ่นยนต์อุตสาหกรรมในการ Load ชิ้นงาน เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์เป็นอย่างยิ่ง

        Chiller Plant Management System (CPMS) 

        โซลูชันด้านการจัดการพลังงานจากทาง THS Innovation ผ่านระบบ SCADA สุดล้ำสมัยอย่าง GENESIS64 ทำให้การตรวจสอบพลังงาน การจัดกาารพลังงานให้เกิดประโยชน์สูงสุด เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมและ Building Automation

        Condition Monitoring 

        อุปกรณ์เพื่อการบำรุงรักษาเชิงป้องกันจาก Schaeffler มาพร้อมกับการตรวจสอบสภาพอัจฉริยะ (SCM) พร้อมด้วยเซนเซอร์ แชฟฟ์เลอร์ SmartCheck ที่ช่วยในการตรวจวัดแบบแยกส่วนที่ทำงานได้อย่างอิสระกะทัดรัด อีกทั้งฟังก์ชั่นการเรียนรู้ ที่จะช่วยให้เซนเซอร์ SCM สามารถเรียนรู้การทำงานได้ด้วยตนเอง ผ่านการสั่นสะเทือน และเทคนิคการวิเคราะห์ที่ซับซ้อน ทำให้การตรวจจับการทำงานที่ผิดปกติได้ในพื้นที่ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งวิธีการใช้สายและไร้สาย โดยระบบจะแจ้งเตือนแบบ Real-time โดยแสดงข้อมูลออกมาในรูปแบบกราฟิก


งานนี้พลาดไม่ได้กับเทคโนโลยีออโตเมชั่นจาก Mitsubishi Electric ที่จะทำให้โลกเป็นอัตโนมัติในงาน Manufacturing Expo 2023 วันที่ 21-24 มิถุนายนนี้ ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ พบกันที่ Hall 98, Booth no. 8H01 / 8J09

Share this page
Subscribe
Receive the latest headlines, right to your inbox
Page Top