Start main contents

  • Register
  • Login

Print Page

Font Size:

CNC จากมิตซูบิชิจะช่วยทำให้เครื่องจักรของคุณก้าวหน้าไปอีกขั้น

Date : 25 September 2020 | Categories : CNC

ความก้าวหน้าของสินค้าในท้องตลาดเริ่มมีความก้าวหน้าและการแข่งขันเพิ่มมากขึ้นอยู่ตลอดเวลา ทำให้อุตสาหกรรมการผลิตต้องควบคุมคุณภาพและรายละเอียดที่ได้มาตรฐานในช่วงเวลาและปริมาณตามที่กำหนดไว้ ซึ่งความยากคือการทำงานที่ซับซ้อนและต้องการความแม่นยำสูงเป็นเรื่องที่ยากในการควบคุมเครื่องจักรให้ทำงานตามที่กำหนดไว้ได้ อุปกรณ์ที่ช่วยให้เครื่องจักรทำงานได้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น คือ CNC (Computer Numerical Control)

ผลิตภัณฑ์ CNC (Computer Numerical Control) จาก มิตซูบิชิ อีเล็คทริค เป็นอุปกรณ์ในการควบคุมเครื่องจักรที่นิยมใช้กับงานโลหะที่มีความละเอียด แม่นยำ และซับซ้อนสูงเป็นพิเศษ โดยทำให้เครื่องจักรสามารถทำงานได้รวดเร็วและแม่นยำขึ้น รวมถึงสามารถทำให้เครื่องทำงานแบบ Automation ผ่านการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ตั้งค่าได้อย่างละเอียดและเชื่อถือได้ ช่วยผลิตสินค้าที่มีคุณภาพเสมือนงานฝีมือระดับโลก ผ่านแนวคิด 3 ประการ
1. เทคโนโลยีควบคุมการผลิต
2. ความเชื่อถือได้ของคุณภาพและปริมาณผลผลิต
3. เครือข่าย

CNC จาก มิตซูบิชิ อีเล็คทริค มอบประสิทธิภาพความเร็ว ความละเอียด ด้วยความแม่นยำสูง
ศักยภาพการทำงานของ CNC ช่วยการทำงานที่รวดเร็ว แม่นยำสูง และลดต้นทุน TCO (Total Cost of Ownership) ให้กับอุตสาหกรรม ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่ช่วยเพิ่มความสามารถของเครื่องจักรทั่วไปให้สามารถทำงานได้ดีขึ้น ในการประยุกต์ใช้เอาระบบ CNC เข้าไปทำงานกับเครื่องจักรพื้นฐาน ผ่านการทำงานสองส่วนในการควบคุมเครื่องจักร ส่วนแรกจะเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทำหน้าที่เหมือนตัวกลางในการควบคุมเครื่องจักร และส่วนของการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ให้มอเตอร์ทำงานตามที่ต้องการ เช่น การหมุนเกลียว โดยสามารถควบคุมได้อย่างละเอียดและมีประสิทธิภาพขั้นสูง ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค

▪ CPU ที่ทันสมัยใช้ในการประมวลผลความเร็วสูง


▪ เครื่องจักรประสิทธิภาพสูง ลดเวลาในการประมวลผล


▪ ระบบควบคุมด้วยการสัมผัส จากการออกแบบที่ตระหนักถึงนวัตกรรมและฟังก์ชันการใช้งาน


▪ การใช้เทคโนโลยีและรูปแบบของการเชื่อมต่อแบบ loT ที่ตอบสนองกับข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ Big Data


▪ รองรับข้อมูลผ่านระบบ MES Interface Function ช่วยให้เห็นภาพการทำงานทั่วทั้งโรงงาน (CNC จะส่งคำสั่ง SQL ไปยังฐานข้อมูลควบคุมการผลิตโดยอัตโนมัติ) ▪ สามารถใช้งานร่วมกับ EcoMonitorLight ในการตรวจสอบการใช้พลังงานและหน่วยเซ็นเซอร์ความร้อน โดยสามารถตรวจสอบได้ทันทีผ่าน CNC ▪ การบำรุงรักษา จะมีการแจ้งเตือนข้อมูลอย่างละเอียดภายในโปรแกรมการทำงาน เช่น ตำแหน่งและเวลา เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้ทันทีฟังก์ชันความปลอดภัย ‘Smart Safety’

CNC M800/M80 series มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัย ‘Smart Safety’ ที่ครอบคลุมทั้งระบบรวมถึง CNC Drive, I/O, เซ็นเซอร์และการสื่อสาร
▪ ฟังก์ชันการตรวจสอบ I/O ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย
▪ ฟังก์ชันจำกัดความเร็ว (SLS)
▪ ฟังก์ชันการหยุดทำงานเมื่อเกิดปัญหา (SOS)
▪ ฟังก์ชันการควบคุมเบรก (SBC / SBT)
▪ ฟังก์ชันการหยุดทำงาน (SS1 / SS2)
▪ ฟังก์ชันการหยุดทำงานฉุกเฉิน
▪ ฟังก์ชันจำกัดตำแหน่งที่ปลอดภัย (SLP)
▪ ฟังก์ชันตรวจสอบความเร็ว (SSM)
▪ ฟังก์ชันควบคุมกล้องที่ปลอดภัย (SCA)
▪ ฟังก์ชันควบคุมแรงบิดที่ปลอดภัย (STO)ทั้งหมดนี้สามารถใช้งาน CNC ในการกำหนดค่าระบบความปลอดภัยได้อย่างง่ายดาย


รายการผลิตภัณฑ์ CNC จาก มิตซูบิชิ อีเล็คทริค
1. M800W Series CNC ระดับ Premium ให้ความสามารถในการควบคุมที่ละเมียดและมีความยืดหยุ่นสูงประสิทธิภาพที่โดดเด่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์ CNC ด้วยการผลิตระดับสูง ใช้งานง่าย และฟังก์ชันที่เหนือกว่า ให้การควบคุมการขึ้นรูปด้วยความเร็วและความแม่นยำสูง สามารถประมวลผลเชิงลึกและการจำลองข้อมูลผ่าน CPU ที่มีประสิทธิภาพสูง พร้อมควบคุมการทำงานผ่านเทคโนโลยีระบบสัมผัส ทำให้สามารถตอบโจทย์ได้กับการทำงานผ่าน IoT และ Big Data ให้โรงงานอุตสาหกรรมสามารถทำงานแบบ Automation ได้อย่างสมบูรณ์

▪ CNC ชนิดแผงควบคุมแยกออกจากจอแสดงผล
▪ จอแสดงผลที่ใช้ในระบบปฏิบัติการ Windows รวมอยู่ในรายการผลิตภัณฑ์ ซึ่งทำให้เพิ่มความสามารถที่ยอดเยี่ยมในการใช้งานที่หลากหลาย
▪ ช่องเสียบการ์ด ขยายฟังก์ชันพิเศษ 4 ช่อง ช่วยให้ความสามารถขีดจำกัดในการทำงานได้ โดยใช้การ์ดเสริม

2. M800S Series CNC คุณภาพสูงเหมาะสำหรับการตัดที่ต้องการมีความแม่นยำสูงและความเร็วสูง ด้วยระบบแบบหลายส่วนหลายแกน▪ CNC ชนิดแผงควบคุมรวมกับจอแสดงผลในตัว
▪ นวัตกรรมแบบ Multi-CPU ช่วยให้มีประสิทธิภาพสูงและกราฟิกที่ใช้งานได้ดี
▪ จอแสดงผลที่รองรับ Windows ช่วยให้สามารถใช้งานได้ง่าย

3. M80W Series CNC ระดับมาตรฐานที่มาพร้อมความสามารถในการขยายและความยืดหยุ่น▪ CNC ชนิดแผงควบคุมแยกออกจากจอแสดงผล
▪ จอแสดงผลที่ใช้ในระบบปฏิบัติการ Windows รวมอยู่ในรายการผลิตภัณฑ์ ซึ่งทำให้เพิ่มความสามารถที่ยอดเยี่ยมในการใช้งานที่หลากหลาย
▪ ช่องเสียบการ์ดเสริม 2 ช่อง ช่วยขยายข้อจำกัดการทำงานที่มีมาตรฐาน

4. M80 Series CNC ระดับมาตรฐานที่เหนือกว่าด้วยการใช้งานที่ง่ายดาย▪ CNC ชนิดแผงควบคุมรวมกับจอแสดงผลในตัว
▪ มาพร้อมกับแพ็คเกจช่วยให้เลือกใช้งานได้ง่าย แบ่งออกเป็น TypeA / TypeB
▪ จอแสดงผลที่ตัดระบบปฏิบัติการบางส่วนที่ไม่จำเป็นของ Windows ออก ช่วยให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น

5. C80 series CNC เพิ่มความสามารถในการขยายและปรับปรุงการทำงานได้ตลอดเวลาใช้เทคโนโลยี CPU ขั้นสูงที่ช่วยในการพัฒนาประสิทธิภาพของ CNC ร่วมกับการเพิ่มคุณภาพ MELSEC ที่เชื่อถือได้ ตั้งแต่การเพิ่มความสามารถในการผลิต ไปจนถึง การบำรุงรักษา และเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตที่มีความน่าเชื่อถือและความก้าวหน้าในงานอุตสาหกรรม

6. E80 Series CNC ที่มีการปรับปรุงประสิทธิภาพและความแม่นยำที่สูงขึ้นกว่าเดิม ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย ใช้งานง่าย ช่วยให้บรรลุประสิทธิภาพด้านต้นทุนการผลิต เหมาะสมกับเครื่องจักรที่การทำงานไม่ซับซ้อนปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของ CNC ด้วย CPU ความเร็วสูง ช่วยลดรอบเวลาในการประมวลผลและการสื่อสารร่วมกับ PLC และ CNC Drive ที่มีความแม่นยำและรวดเร็วสูง
▪ มาพร้อมกับแพ็กเกจช่วยให้เลือกใช้งานได้ง่าย แบ่งออกเป็น Type A / Type B
▪ การออกแบบตัวหน้าจอแสดงผลและแป้นพิมพ์ที่มีความหนาเพียง 9.5 มม.
▪ ออกแบบให้มีเลย์เอาต์ของคีบอร์ด 2 รูปแบบคือ สำหรับงานงานกลึง และสำหรับงานกัด

คุณสมบัติของ CNC จาก มิตซูบิชิ อีเล็คทริค เป็นอุปกรณ์ระบบเครื่องจักรอุตสาหกรรมที่ออกแบบมาเพื่อควบคุมงานที่มีความละเอียดสูง ช่วยให้สามารถผลิตชิ้นงานที่มีมาตรฐาน ไม่เกิดความผิดพลาด และมีคุณภาพที่เท่ากันทุกชิ้น ลดโอกาสความผิดพลาด และเพิ่มความรวดเร็วในการทำงาน ไม่สิ้นเปลืองทรัพยากรและพื้นที่การทำงาน ทำให้อุตสาหกรรมการผลิตสามารถผลิตชิ้นงานที่ซับซ้อนและลดระยะเวลาการตรวจสอบชิ้นงานลง รวมถึงทำให้ต้นทุน TCO (Total Cost of Ownership) ในการผลิตลดลง ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สามารถตอบโจทย์อุตสาหกรรมที่มีความต้องการที่ละเอียดในการผลิตที่สูงนั่นเอง

Share this page
Subscribe
Receive the latest headlines, right to your inbox
Page Top