Start main contents

 • Register
 • Login

Print Page

Font Size:
MELFA หุ่นยนต์อุตสาหกรรมเพื่อการผลิต

หุ่นยนต์อุตสาหกรรม MELFA นวัตกรรมเพื่อกระบวนการผลิต

หุ่นยนต์อัจฉริยะ ทั้งหุ่นยนต์อุตสาหกรรมและหุ่นยนต์โคบอตในซีรีส์ MELFA เป็นหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานกับเครื่องจักรจาก Mitsubishi Electric ที่มีประสิทธิภาพด้านการควบคุมต้นทุน สามารถปรับใช้งานได้กับทุกกระบวนการผลิต ทำงานด้วยความเร็วสูงและแม่นยำอย่างเหนือชั้น เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานอย่างสมบูรณ์แบบ ตัวอย่างการใช้งานของหุ่นยนต์ภายในอุตสาหกรรม เช่น หุ่นยนต์ประกอบรถยนต์และชิ้นส่วนต่างๆ หุ่นยนต์ตรวจสอบคุณภาพ หุ่นยนต์หยิบจับชิ้นส่วน และอีกมากมาย เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยการใช้ร่วมกับเทคโนโลยีขั้นสูง รวมไปถึงความสามารถในการทำงานร่วมกับ PLC และอุปกรณ์ FA ได้เป็นอย่างดี

ในปัจจุบันหุ่นยนต์อัจฉริยะถูกนำมาใช้ในกันในโรงงานอุตสาหกรรมกันอย่างแพร่หลาย เพื่อควบคุมต้นทุนการผลิตและคงประสิทธิภาพให้อยู่ในระดับสูงด้วยการผลิตที่แม่นยำอย่างเหนือชั้นของหุ่นยนต์อุตสาหกรรม และหุ่นยนต์โคบอตที่สามารถทำงานร่วมกับมนุษย์ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้สามารถเพิ่มผลลัพธ์ของการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และก่อผลกำไรได้อย่างสูงที่สุด โดยโคบอตโรงงานเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่นิยมใช้ในกระบวนการผลิตอุตสาหกรรม หุ่นยนต์โคบอตนี้ถูกออกแบบมาให้เป็นหุ่นยนต์ทำงานร่วมกับมนุษย์ที่มีความยืดหยุ่น จึงทำให้สามารถทำงานซับซ้อนร่วมกับมนุษย์ได้อย่างดีเยี่ยม

Mitsubishi Electric Factory Automation มีโซลูชันหุ่นยนต์อุตสาหกรรมอัจฉริยะจากซีรีส์ MELFA FR และ MELFA F ในราคาคุ้มค่าตามมาตรฐาน มีความแม่นยำเหนือชั้นและความเร็วในการทำงานสูง ทั้งยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยการใช้งานร่วมเทคโนโลยีขั้นสูง รวมไปถึงหุ่นยนต์โคบอต MELFA ASSISTA ที่สามารถทำงานร่วมกับมนุษย์ได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น มีความสามารถด้านการผลิตขั้นสูง ยืดหยุ่น และแม่นยำ หุ่นยนต์อุตสาหกรรมเหล่านี้สามารถจัดการได้ด้วยระบบอัตโนมัติ รองรับตามจุดประสงค์และความต้องการใช้งานในแต่ละอุตสาหกรรม

หุ่นยนต์ในโรงงานอุตสาหกรรม-MELFA

 • -ซีรีส์ MELFA หุ่นยนต์อัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรม นวัตกรรม Cobot และหุ่นยนต์อุตสาหกรรมราคาตามมาตรฐานสำหรับกระบวนการผลิต ด้วยความแม่นยำเหนือชั้นพร้อมความเร็วสูง เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติอย่าง PLC และอุปกรณ์ FA อื่นๆ โดยมีหุ่นยนต์ในโรงงานอุตสาหกรรมให้เลือกถึงสองรุ่น คือ MELFA FR และ MELFA F และโคบอตโรงงานอย่าง MELFA ASSISTA
 • -INTELLIGENT OPTIONS ตัวเลือกอัจฉริยะสำหรับใช้งานขั้นสูงเพิ่มเติม เช่น วิชันเซ็นเซอร์เพิ่มความแม่นยำสูง และเซ็นเซอร์แรงกด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตให้เป็นไปอย่างอัตโนมัติ
 • -Application Package โปรแกรมแอปพลิเคชัน และเครื่องมือเริ่มต้นสำหรับกำหนดค่าระบบอัตโนมัติและการเริ่มต้นนระบบ ทั้งการออกแบบ การเชื่อมต่อและตั้งค่าอุปกรณ์ การเขียนโปรแกรมป้อนคำสั่งอย่างง่าย สำหรับเริ่มต้นใช้งาน
 • -Engineering Software ซอฟต์แวร์สำหรับเขียนโปรแกรม สนับสนุนการทำงานด้านวิศวกรรมภายในโรงงานอุตสาหกรรมรองรับตั้งแต่การออกแบบระบบ เค้าโครงเบื้องต้น การเขียนโปรแกรม การดีบัก การจำลอง การบำรุงรักษา ตลอดจนถึงการใช้งาน

ทำไมหุ่นยนต์อุตสาหกรรมถึงมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมของคุณ?

 • -ลดความผิดพลาดที่เกิดจากการทำงานด้วยการตั้งโปรแกรมเพื่อสั่งงานให้หุ่นยนต์ทำงานร่วมกับเครื่องจักรภายในโรงงานอุตสาหกรรม เพียงแค่เริ่มตั้งค่าโปรแกรมและสั่งงานผ่านเทคโนโลยีการทำงานร่วมอย่าง PLC และอุปกรณ์ FA
 • -ลดระยะเวลาที่ใช้ในการผลิตจากหลายสัปดาห์ให้เป็นเวลาไม่กี่ชั่วโมง
 • -ทำงานได้อย่างยืดหยุ่น ปรับได้ตามความต้องการของแต่ละประเภทอุตสาหกรรม
 • -ประหยัดพื้นที่ และเคลื่อนย้ายได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนผังโรงงาน เพิ่มความคล่องตัวสำหรับกระบวนการผลิต
 • -โคบอตอุตสาหกรรมเป็นหุ่นยนต์ทำงานกับมนุษย์ได้อย่างปลอดภัย ลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุของมนุษย์ถึง 80% ด้วยระบบความปลอดภัยได้มาตรฐานในงานอุตสาหกรรม

ผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมท่านใดที่กำลังมองหาตัวช่วยลดเวลา และเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการผลิต พร้อมควบคุมต้นทุนให้อยู่ในงบประมาณที่กำหนดไว้ Mitsubishi Electric Factory Automation มีหุ่นยนต์ในโรงงานอุตสาหกรรมและซอฟต์แวร์คุณภาพชั้นนำพร้อมให้บริการในมาตรฐานเดียวกับศูนย์บริการในประเทศญี่ปุ่น เรามีบริการทั้งก่อนและหลังการขายโดยทีมวิศวกรมืออาชีพที่ผ่านการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยให้คุณติดตั้งระบบและใช้งานหุ่นยนต์สำหรับโรงงานได้อย่างราบรื่น และควบคุมการผลิตให้ได้ประสิทธิภาพที่สมบูรณ์แบบ หากสนใจ หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @mitsubishifa.th หรือโทร. 02 092 8600

Page Top