Start main contents

  • Register
  • Login

Print Page

Font Size:
FA เซ็นเซอร์ MELSENSOR
  • วิชันเซ็นเซอร์ตรวจจับการมองเห็นที่ทำให้การตรวจสอบและการวัดอัตโนมัติเป็นไปอย่างง่ายดายและช่วยปรับปรุงคุณภาพ

ไฟส่องสว่างในตัวและขนาดกะทัดรัดทำให้ "ใช้งานง่าย" ในทุกโรงงานผลิต

นอกจากปริมาณของที่ผลิตแล้ว คุณภาพถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญมากในขั้นตอนการผลิต ผู้ผลิตจึงต้องมีกระบวนการตรวจสอบที่เหมาะสมเพื่อการันตีว่าสินค้าที่ออกจากโรงงานจะได้มาตรฐาน ตรงตามสเปคที่ตั้งเอาไว้ ซึ่งสำหรับผู้ประกอบการที่ผลิตสินค้าจำนวนมาก การตรวจสอบชิ้นงานทีละชิ้นอาจกินเวลานานและเกิดข้อผิดพลาดจากข้อจำกัดของมนุษย์ ตัวช่วยอย่างเครื่องตรวจจับชิ้นงาน หรือเรียกว่าวิชันเซ็นเซอร์ที่ทำงานอัตโนมัติจึงเป็นเครื่องทุ่นแรงที่ดีและคุ้มค่าที่จะลงทุน เพราะกล้องตรวจสอบคุณภาพนี้มีขนาดกะทัดรัด มาพร้อมไฟส่องสว่างในตัว สามารถใช้งานร่วมกับระบบ Factory Automation ชิ้นอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี

พบกับสินค้าในกลุ่มเซ็นเซอร์ตรวจจับการมองเห็นที่ทันสมัยและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้จาก Mitsubishi Electric Factory Automation ผู้นำเข้าและจำหน่าย Vision Sensor ราคามาตรฐาน เพื่อช่วยลดต้นทุนและเพิ่มคุณภาพให้กับกระบวนการผลิตของคุณได้อย่างง่ายดาย

กล้อง Vision Sensor

วิชันเซ็นเซอร์ MELSENSOR จาก Mitsubishi Electric ประกอบด้วยกล้องขนาดเล็กกะทัดรัดที่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการมองเห็น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโซลูชั่น e-F@ctory เพื่อช่วยเพิ่มขีดจำกัดในการทำงานให้กับโรงงานหรือไลน์การผลิต โดยใช้เทคโนโลยีและระบบ Automation ที่ถูกออกแบบมาสำหรับโรงงานโดยเฉพาะ โดยตัวกล้อง Inspection จะทำการตรวจจับชิ้นงานมีขนาดกะทัดรัด และสามารถเลือกได้หลายขนาดตามลักษณะกำลังขยายของเลนส์ที่ต้องการ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในการทำงาน

นอกจากนี้ ยังมีระบบ Lighting ในตัว ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกต่อการใช้งาน ที่สามารถตั้งค่าให้เปลี่ยนสีได้ตามวัตถุที่ต้องการวัด ตัวกล้องติดตั้งง่าย เพราะรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ FA อื่น ๆ ของ Mitsubishi Electric แบบ SLMP (Seamless Message Protocol) ทั้งยังส่งข้อมูลไปยัง HMI ผ่าน FTP เพื่อเก็บไว้สำหรับเรียกตรวจสอบย้อนหลังได้

เทคโนโลยี Sensor ตรวจจับชิ้นงาน เพิ่มความได้เปรียบให้กับอุตสาหกรรมได้อย่างไร?

  • ลดความผิดพลาดในการตรวจสอบคุณภาพด้วยคน ซึ่งอาจมีข้อจำกัดด้านความเหนื่อยล้าหรือสายตาที่ไม่คงที่
  • เพิ่มความรวดเร็วในกระบวนการผลิต เพราะการใช้กล้องจับ Defect จะช่วยให้กระบวนการตรวจสอบคุณภาพเป็นไปอย่างแม่นยำและรวดเร็ว
  • กล้อง Vision Sensor เพียงตัวเดียวสามารถตรวจจับภาพเพื่อเช็กคุณภาพของวัตถุได้ ต่างจากการใช้เซ็นเซอร์แบบเดิมที่ต้องใช้ร่วมกันหลายตัวเพื่อตรวจสอบวัตถุจากทุกด้าน
  • รองรับรายละเอียดขนาดเล็กที่สายตามนุษย์อาจมองเห็นไม่ชัดเจน
  • ตั้งค่าและใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน

หากผู้ประกอบการท่านใดกำลังมองหากล้องตรวจสอบชิ้นงานราคาคุ้มค่ากับการใช้งาน และมาพร้อมกับมาตรฐานเดียวกับศูนย์บริการที่ประเทศญี่ปุ่น Mitsubishi Electric Factory Automation มีกล้องวิชันเซ็นเซอร์คุณภาพดีให้เลือก พร้อมบริการทั้งก่อนและหลังการขายโดยทีมวิศวกรที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อช่วยให้คุณติดตั้งและใช้งานได้อย่างราบรื่น ลดอุปสรรค และควบคุมคุณภาพของสินค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ sales@MitsubishiFA.co.th หรือโทร. 02 092 8600

Page Top