Start main contents

 • Register
 • Login

Print Page

Font Size:
Visualization
Visualization หน้าจอ HMI สำหรับเครื่องจักร

หน้าจอ HMI เป็นตัวสื่อสารระหว่างระบบ PLC กับผู้ปฏิบัติงาน เพื่อให้สามารถควบคุมการทำงานได้ง่ายและมีความปลอดภัยมากขึ้น ในปัจจุบันได้รับการพัฒนาเป็น HMI จอทัชสกรีนที่ใช้งานได้สะดวกและแสดงผลได้ครบถ้วน ทั้งยังมีซอฟต์แวร์ที่ช่วยเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ส่วนตัวให้กลายเป็นระบบ HMI โดยเรามีสินค้าให้เลือกหลายขนาดและฟังก์ชันการใช้งาน

ปัจจุบัน ระบบ Automation ถูกนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลายในโรงงานอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทั้งในด้านความเร็ว ความถูกต้องแม่นยำ และคุณภาพในการผลิต โดยหนึ่งในอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คือ หน้าจอสัมผัส HMI (Human Machine Interface) ซึ่งถูกออกแบบมาให้ทำงานร่วมกับระบบ PLC  และ SCADA โดยทำหน้าที่เป็นจอควบคุม สั่งการ และแสดงผลออกมาเป็นผลลัพธ์ต่าง ๆ ผ่านหน้าจอ HMI เช่น รูปภาพกราฟิก ตัวอักษร ไปจนถึงการแจ้งเตือน เพื่อให้การทำงานผ่านระบบ Automation เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ

Mitsubishi Electric มีหน้าจอ HMI ให้เลือกหลากหลายซีรีส์ในราคาคุ้มค่าตามมาตรฐาน จึงตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานที่แตกต่างกันในแต่ละโรงงาน

หน้าจอเครื่องจักร HMI

 • GOT หรือ Graphic Operation Terminal เป็นนวัตกรรมหน้าจอทัชสกรีนสำหรับเครื่องจักรที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย โดยทุกอย่างจะถูกรวบรวมและเรียกใช้งานได้ผ่านหน้าจอขนาดเล็กที่ควบคุมด้วยซอฟต์แวร์อันทันสมัย พร้อมพอร์ต USB สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่น ๆ โดยคุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานได้จากซีรีส์ที่สนใจ ทั้ง GOT2000 และ GOT1000
 • GT Soft GOT อีกหนึ่งทางเลือกในงานวิศวกรรมที่ให้คุณใช้งานระบบ GOT ได้บนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เพราะ GT Soft GOT เป็นซอฟต์แวร์ HMI ที่เมื่อทำการติดตั้งลงบนคอมพิวเตอร์แล้วจะช่วยให้คุณเชื่อมต่อ ตรวจสอบ และควบคุมอุปกรณ์ชนิดต่าง ๆ เช่น PLC ได้เหมือนกับการใช้งาน GOT2000 และ GOT1000
 • ซอฟต์แวร์ทางวิศวกรรม ตัวช่วยในการเปลี่ยนแปลงการออกแบบหน้าจอระบบทัชสกรีน HMI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ โดยตัวซอฟต์แวร์จะมีข้อมูลสำเร็จรูปและการออกแบบเดิมที่มีอยู่ ซึ่งสามารถเรียกขึ้นมาใช้ได้เพื่อลดเวลาในการดำเนินการลง

  ทำไมหน้าจอ HMI ถึงมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมของคุณ?

  • ช่วยให้การเข้าถึงข้อมูลและการแสดงผลมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถบันทึกข้อมูลต่าง ๆ ไว้ในระบบได้ ผู้ปฏิบัติงานจึงควบคุมและตรวจสอบการทำงานได้จากระยะไกล ลดอุปสรรคและเพิ่มความปลอดภัย เพราะไม่ต้องเข้าไปที่หน้างาน
  • ไม่เปลืองพื้นที่ ไม่จำเป็นต้องมีแผงควบคุมที่เต็มไปด้วยสวิตช์มากมายแบบเดิมอีกต่อไป เพราะทุกอย่างจะถูกนำมารวมไว้ภายในหน้าจอสัมผัส HMI ที่ขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์อันทันสมัย
  • เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้สะดวกยิ่งกว่า ด้วยพอร์ตที่รองรับ USB และการเชื่อมต่อ PLC ยี่ห้อต่าง ๆ
  • สามารถตรวจจับความผิดปกติได้เร็วขึ้น ลดความเสียหายซึ่งอาจส่งผลต่อต้นทุนและคุณภาพ

  Mitsubishi Electric Factory Automation เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าประเภท Factory Automation ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานมากกว่า 20 ปีในประเทศไทย นำเสนอหน้าจอ HMI ราคาคุ้มค่าที่ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายโดยทีมงานมืออาชีพที่ผ่านการฝึกอบรมตามมาตรฐานเดียวกับศูนย์บริการที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพของธุรกิจคุณให้เหนือขีดจำกัด สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหน้าจอสัมผัส HMI และบริการที่สนใจได้ที่ sales@MitsubishiFA.co.th หรือโทร. 02 092 8600

  Page Top